Tải chắn online - Game bắn cá Online

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện

1444 lượt xem
Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc xây dựng chuỗi cung ứng trong các hoạt động dịch vụ của ngành Dầu khí, Tổng công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và Tải chắn online (PVCollege) đã tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh và tận dụng những tiềm năng sẵn có giữa đôi bên.

Lễ ký kết được diễn ra vào sáng 31/7/2023 tại Tải chắn online , TP Vũng Tàu. Tham dự lễ ký kết, về phía PVEP có ông Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐTV; ông Trịnh Việt Thắng – Thành viên HĐTV; ông Hoàng Ngọc Trung – Phó Tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng Tổng Công ty. Về phía PVCollege có ông Bùi Quốc Sơn – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng; ông Lê Văn Sỹ – Phó Hiệu Trưởng; đại diện lãnh đạo Hội đồng trường, đại diện Ban giám hiệu và lãnh đào các phòng, khoa, trung tâm Nhà trường.

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVEP và PVCollege

Chương trình ký kết hợp tác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ và phát triển chất lượng nguồn nhân lực, cung cấp dịch vụ kỹ thuật của PVCollege và PVEP trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác; cũng như tăng cường và phát triển mối quan hệ, hợp tác toàn diện và tận dụng thế mạnh, nguồn lực sẵn có giữa 2 Bên.

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PVEP và PVCollege

Nội dung hợp tác bao gồm công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật, công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên và tài trợ học bổng, cũng như hoạt động đoàn thể và hoạt động khác. PVCollege và PVEP sẽ phối hợp cung cấp và sử dụng các hoạt động đào tạo và dịch vụ kỹ thuật với chất lượng cao; tạo điều kiện cho các giảng viên, cán bộ tham gia giảng dạy các khóa đào tạo, các đề tài nghiên cứu phù hợp với năng lực và nhu cầu của 2 Bên; phối hợp xây dựng và triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn và dài hạn, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn lực của PVEP. Hai Bên cũng sẽ phối hợp và tạo điều kiện cho nhau để thực hiện các đề tài nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khoan và khai thác dầu khí, an toàn môi trường và chuyển dịch năng lượng, tiết kiệm năng lượng; chia sẻ việc sử dụng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, phối hợp khai thác các nguồn lực để triển khai nghiên cứu khoa học ứng dụng thực tế; trao đổi kinh nghiệm hợp tác thông qua các hội nghị, hội thảo khoa học trong lĩnh vực dầu khí; cũng như hợp tác trong hoạt động sáng kiến sáng chế, tham gia phản biện và áp dụng các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật…

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện
Ông Bùi Quốc Sơn – Hiệu trưởng PVCollege phát biểu.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Quốc Sơn – Hiệu trưởng PVCollege cho biết, thời gian vừa qua, 2 bên đơn vị đã hợp tác thực hiện có hiệu quả nhiều đầu việc thông qua tận dụng thế mạnh lẫn nhau; nổi bật trong đó, PVCollege đã cung cấp cho PVEP và các JOC hai mảng dịch vụ thế mạnh của Nhà trường là dịch vụ lặn – khảo sát công trình ngầm và dịch vụ đào tạo, đặc biệt là đào tạo về công tác an toàn – sức khỏe – môi trường trong ngành dầu khí, đáp ứng đủ các tiêu chí đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế hiện hành.

Sau 3 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác với nhiều kết quả đáng ghi nhận, ông Bùi Quốc Sơn khẳng định, việc ký kết hợp tác lần này giữa PVCollege và PVEP sẽ đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đẩy mạnh các chương trình đào tạo nâng cao về năng nghề, các hoạt động liên quan đến tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí. PVCollege cam kết sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho PVEP, nhằm phục vụ cho các hoạt động dầu khí truyền thống, cũng như theo xu hướng chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi số trong giai đoạn mới. Qua đó, PVCollege cũng bày tỏ mong muốn có thể tận dụng được cơ sở vật chất của PVEP để thực hiện đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, sinh viên của trường.

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện
Ông Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐTV PVEP phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Quốc Việt – Chủ tịch HĐTV PVEP nhất trí quan điểm với lãnh đạo PVCollege; đồng thời nhấn mạnh, PVEP và PVCollege đang cùng tập trung và tăng cường công tác phát triển dịch vụ, công tác đào tạo nguồn nhân lực. Trong hệ sinh thái phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), PVEP và PVCollege có những hoạt động tương đồng nhau, có khả năng hỗ trợ lẫn nhau cùng sử dụng và phát huy được lợi thế, năng lực cơ sở vật chất và con người để cùng nắm bắt cơ hội phát triển. Để việc liên kết hợp tác đạt hiệu quả cao hơn nữa, ông Trần Quốc Việt đề nghị trong quá trình hợp tác, hai bên sẽ định kỳ tiến hành tổ chức sơ kết, đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp cụ thể để tiếp tục có những sự hợp tác tốt hơn cho các giai đoạn tiếp theo. Ông Trần Quốc Việt kỳ vọng trên cơ sở những kết quả tốt đẹp đã đạt được ở lần hợp tác trước đó, lần ký kết này sẽ làm sâu sắc hơn mối quan hệ của đôi bên và tiếp tục hiện thực hóa từng hạng mục hợp tác một cách có hiệu quả, mở ra nhiều thuận lợi hơn cho sự phát triển của PVCollege và PVEP trong thời gian tới.

PVEP và PVCollege phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện
Việc ký kết hợp tác giữa PVCollege và PVEP đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai đơn vị trong tương lai.

Theo PetroTimes